Cuộc sống hiện đại ngày nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, rất nhiều người, nhất là người ở độ tuổi trung niên và người cao tuổi thường mắc bệnh cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường…Vì vậy họ luôn quan tâm đến một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mà không ảnh hưởng tới sức khỏe. Bộ sách “Thực phẩm chữa bệnh” sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho chính bản thân của mỗi người, để tiếp thêm nguồn kiến thức, sinh lực nuôi dưỡng một “sức khỏe vàng” tốt nhất.
Bộ sách Thực phẩm chữa bệnh bao gồm 5 cuốn:
– Rau củ dinh dưỡng chữa bệnh
– Trái cây dinh dưỡng chữa bệnh
– Đậu hạt ngũ cốc dinh dưỡng chữa bệnh
– Gia vị và thảo dược dinh dưỡng chữa bệnh
– Dầu cá và thực phẩm lên men
Việc cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể mỗi người là điều thiết yếu, đặc biệt đối với rau – củ – quả tươi là điều không thể bỏ qua. Vì những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mà còn tác động đến trạng thái lành mạnh về cảm xúc, tinh thần. Nhận thức rõ về chế độ dinh dưỡng đang áp dụng và đặc tính chữa bệnh của các loại thực phẩm sẽ giúp bạn
có những điều chỉnh cần thiết để đáp ứng nhu cấu cơ thể, tạo nên sự thay đổi kỳ diệu nhằm duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe.
Những loại thực phẩm chữa bệnh này luôn là nguồn dinh dưỡng tự nhiên dồi dào nhất và chứa những bài thuốc quý đối với cơ thể con người, đặc biệt đối với các chị em phụ nữ thì đây còn là nguồn thực phẩm làm đẹp quan trọng. Vì vậy, một chế độ ăn uống khoa học và an toàn thì rau xanh và các loại hoa quả là nguồn thực phẩm không thể thiếu.
Rau củ – trái cây – đậu hạt chứa nhiều các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ và các hợp chất dinh dưỡng thực vật chống lại bệnh tật. Đồng thời, chúng là lựa chọn đầu tiên của chế độ ăn hàng ngày để phòng ngừa bệnh béo phì và các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư và tiểu đường, cũng như các vấn đề về tiêu hóa, thị giác…
Để kết hợp các loại rau củ – trái cây cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn thì không thể thiếu các loại gia vị – thảo dược làm gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, gừng, nghệ…chứa lượng chất chống oxy hóa cao. Các loại thảo dược làm gia vị không chỉ giúp cho món ăn trở nên đẹp mắt, ngon miệng mà còn chứa những giá trị to lớn đối với sức khỏe.
Sau những bữa ăn thật ngon và đầy đủ dưỡng chất thì không thể nào thiếu được nhóm thực phẩm lên men và dầu cá. Những thực phẩm này sẽ giúp kích thích hệ tiêu hoá và bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ thống tiêu hoá của con người như lactobacilli, acidophilus và plantarum, và tăng thêm sự hấp dẫn cho bữa ăn.
Bộ sách “Thực phẩm chữa bệnh” cung cấp những kiến thức cần thiết, giúp bạn đọc hiểu hơn về lợi ích thu nhận của những loại thực phẩm mà chúng ta đang ăn hằng ngày. Từ đó bạn sẽ biết lựa chọn những loại thực phẩm này trong mọi bữa ăn của gia đình, tăng thêm dinh dưỡng và tránh được các bệnh tật trong cơ thể.
Điều đặc biệt ở bộ sách đó là chỉ rõ cho bạn thấy cụ thể từng chi tiết nhỏ trong mỗi loại trái cây – rau củ – đậu hạt – ngũ cốc, cùng với những đặc tính và công dụng của các loại thực phẩm này tác động trực tiếp tới các bộ phận cơ thể như: về hệ tiêu hóa, cân bằng trao đổi chất, cơ khớp, da, tóc… điều đó cho chúng ta thấy được rằng các loại trái cây – rau củ – đậu hạt ngũ cốc và gia vị thảo dược đã mang lại quá nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, đó cũng chính là nguồn động lực để bạn duy trì một tinh thần khỏe khoắn, tươi vui mỗi ngày. Hãy tận dụng những đặc tính kỳ diệu từ các loại thực phẩm để đem lại lợi ích cho sức khỏe bạn nhé.
————————-
THÔNG TIN CHI TIẾT
Công ty phát hành | First News – Trí Việt |
Tác giả | Susan Curtis – Pat Thomas – Dragana Vilinac |
Ngày xuất bản | 10-2016 |
Kích thước | 14 x 17 cm |
Nhà xuất bản | Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM |
Loại bìa | Bìa mềm |
Số trang | 120 |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.